เรามีสูตรเด็ด เคล๋บลับต่างๆ มานำเสนอ

วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

วิธีทำราดหน้าหอยเชลล์

เครื่องปรุง
  1. น้ำมันพืช  2 ช้อนโต๊ะ
  2. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ยีแล้ว 200 กรัม
  3. กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  4. เห็ดโคนญี่ปุ่น 100 กรัม
  5. น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
  6. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  8. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
  9. แป้งมันฮ่องกง 2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำเปล่า  พอประมาณ
  11. หอยเชลล์หั่นเป็นแว่น 5 ตัว
  12. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  13. คะน้าฮ่องกงหั่นเป็นชิ้นลวกพอสุก 150 กรัม

วิธีทำ
  1. นำกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟพอร้อน นำก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่ยีแล้วลงไปผัดให้หอมและเส้นสุกแล้วตักใส่จานพักไว้
  2. ในกระทะอีกใบใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อนให้ใส่กระเทียมสับหยาบลงไปผัดพอหอม ใส่เห็ดโคนญี่ปุ่นลงไปผัดพอสุกแล้วจึงเติมน้ำซุปต้มให้เดือด
  3. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว,น้ำมันหอย,พริกไทยป่น ลงไปในกระทะ ชิมรสเค็มหวาน
  4. ผสมแป้งมันกับน้ำเปล่าให้แป้งละลายแล้วเทลงไปในกระทะ คนให้เข้ากันปล่อยให้เดือดและแป้งสุก จากนั้นใส่หอยเชลล์หั่นเป็นแว่นลงไปพอเดือดจึงใส่น้ำมันงา ปิดไฟยกลง
  5. จัดเส้นลงบนจาน วางคะน้าฮ่องกงที่ลวกแล้วข้างเส้น แล้วตักน้ำราดหน้าหอยเชลล์ราดบนเส้นใหญ่ที่ผัดไว้แล้ว โรยด้วยพริกไทยป่นเสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น