พูดถึงอาหารประเภทย่างถือได้ว่าเป็นอาหารโปรดของคนหลายคนรวมถึงผมด้วยหละแต่ทราบ
หรือไม่ว่าอาหารประเภทย่างนั้นเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเพราะการย่างจำเป็นจะต้องใช้ความร้อนมาก รวมถึงต้องใช้เวลาในการย่างนานไปด้วย ทำให้ไขมันและโปรตีนที่มีในเนื้อสัตว์เมื่อถูกความร้อนจะกลายเป็นสารที่ไปทำลายพันธุกรรมส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งได้ แต่หากคุณระมัดระวังในการย่าง คุณก็สามารถที่จะอร่อยและปลอดภัยได้ โดยเริ่มตั้งแต่อาหารที่จะนำมาย่างต้องมีไขมันน้อยที่สุดและต้องย่างให้ห่างจากไฟ,ระวังอย่าให้ไหม้เกรียมถ้าเกิดมันไหม้ก็ตัดส่วนที่ไหม้ออกซะอย่าไปเสียดาย หรือถ้าจะย่างก็ควรห่อด้วยกระดาษฟอยล์หรือใบตองก่อนค่อยนำไปย่างก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็งได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น